TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGÂN SƠN HƯỚNG TỚI XÂY DỰNG MÔ HÌNH BỆNH VIỆN NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tổ chức Khảo sát, đánh giá thực trạng Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn đáp ứng với Mô hình “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”.Tham dự khảo sát

Đồng chí Đinh Mạnh Cường, Phó giám Đốc Sở Y tế, đại diện phòng Nghiệp vụ Y-Dược Sở y tế, đại diện Ban giám đốc và Trưởng, phó các phòng chứcnăng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đại diện BanQuản lý Chương trình ChildFund, đại diện lãnh đạo, trưởng khoa CSSKSS và PS, khoa Nhi Trung tâm Ytế huyện Ngân Sơnvà thành viên tổ dự án VN02-018 tuyến huyện.Buổi khảo sát nhằm đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động truyền thông, tình trạng nhân lực, trình độ chuyên môn đáp ứng với mô hình “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”. Thảo luận và thống nhất lộ trình triển khai mô hình “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” một cách hiệu quả. Thực hiện quan sát, phỏng vấn, thảo luận theo 12 bảng kiểm tại Quyết định 5913 QĐ- BYT về tiêu chí đánh giá, công nhận BVNCBSMXS.Qua buổi khảo sát nhận thấy TTYT huyện Ngân Sơn đã thực hiện tốt các công việc như tư vấn, truyền thông cho sản phụ biết lợi ích nuôi conbằngsữamẹ và tác hại của bú bình, sữa công thức…Tuy nhiên để đạt được các tiêu chí được công nhận là Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, TTYT huyện Ngân Sơn vẫn còn nhiều thiếu hụt, liên quan đến nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị khám, điều trị và chăm sóc sơ sinh.

Trên cơ sở đó Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn sẽ tiếp tục khắc phục những tồn tại còn thiếu sót mà đoàn khảo sát đưa ra, cử cán bộ tham gia đầy đủ các lớp tập huấn năng lực chuyên môn, kỹ năng tư vấn, cách thức tổ chức tư vấn.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc nuổi con bằng sữa mẹ, tham mưu,bổ sung thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị khám, điều trị, không ngừng phát triển và hướng tới xây dựng mô hình bệnh viện nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc tại đơn vị.

Sửa đổi lần cuối Thứ năm, 25 Tháng 4 2024 04:03

« Tháng năm 2024 »