Tập huấn kỹ năng viết tin bài, quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin và xử lý khủng hoảng truyền thông trong Ngành y tế

Ngày 08/6/2018, Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng viết tin bài, quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin và xử lý khủng hoảng truyền thông” với sự tham gia của trên 70 học viên là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cán bộ được phân công viết tin bài cho trang thông tin điện tử. TTƯT.BSCKII.Tạc Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế) tới dự, chỉ đạo và trực tiếp làm giảng viên của lớp tập huấn.

TTƯT.BSCKII Tạc Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế) chia sẻ kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông và cung cấp thông tin cho báo giới.

TTƯT.BSCKII Tạc Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế) trình bày các nội dung về quy chế phát ngôn, phương thức quản lý, xử trí và cung cấp thông tin cho trang thông tin điện tử. Đồng thời, chia sẻ thực tiễn các sự kiện y tế thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian qua, hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống khi tiếp xúc với báo chí nhằm tạo điều kiện cho báo chí tiếp cận thông tin thuận lợi hơn và thông tin của các cơ quan, đơn vị tới báo chí kịp thời, chính xác và đầy đủ.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Các học viên lớp tập huấn cũng được đồng chí Nguyễn Thị Nga (Trung tâm Công nghệ thông tin & truyền thông) hướng dẫn kỹ năng, nguyên tắc viết tin bài, đặc biệt là cho báo mạng điện tử một cách hiệu quả, đáp ứng yêu cầu độc giả; kỹ thuật chụp và xử lý ảnh.

Bế mạc lớp tập huấn, TTƯT.BSCKII Tạc Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế) yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí, có kỹ năng ứng xử khi xảy ra khủng hoảng truyền thông tại đơn vị, tích cực viết tin, bài cho Cổng thông tin điện tử Sở Y tế và duy trì tốt trang thông tin điện tử của mỗi đơn vị.

Tác giả: Ngọc Tú

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật